Tìm việc làm, tuyển dụng, việc làm, tìm việc nhanh, viec lam 24h, việc làm online, đăng tuyển dụng - Ekiemviec
Thống kê: Số việc làm đăng tuyển 937 | Liên Hệ | Mua bán ô tô
Bạn đang tìm người tài?
» Cho Nhà Tuyển Dụng 

Săn việc bằng thiết bị di động


Mọi người ngày càng tin dùng nhiều hơn vào các thiết bị di động trong việc tương tác với thế giới xung quanh – và xu hướng này đã lan rộng đến quy trình tìm việc. Những ứng dụng tìm việc di động đem lại cho người dùng khả năng truy cập và tiếp nhận thông tin dễ dàng, giúp họ cập nhật những thông báo tuyển dụng mới nhất cũng như bảo đảm tính chất riêng tư khi theo đuổi những cơ hội nghề nghiệp mới trên thiết bị di động của mình.

Tuy không sở hữu đầy đủ tất cả các tính năng như trên website, ứng dụng di động sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho nhu cầu “săn” việc mọi lúc mọi nơi của bạn. Bạn có thể lưu lại, chia sẻ và gửi email những thông báo tuyển dụng mà bạn quan tâm, đồng thời ứng dụng này cũng tự động lưu lại các kết quả tìm kiếm gần nhất của bạn cho lần sử dụng sau.\"\" Ứng dụng cũng cho biết những việc làm mới nhất vừa được đăng tải trong ngành nghề mà bạn đã chọn kể từ lượt tìm kiếm cuối cùng. Nhằm giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất công cụ này, VietnamWorks chia sẻ cùng bạn 5 bí quyết hữu dụng nhất cho người tìm việc bằng ứng dụng di động:

1.    Thông báo (job alerts): Bạn có thể đăng ký để nhận các thông báo việc làm/tuyển dụng qua tin nhắn, email để luôn cập nhật nhanh nhất những vị trí tuyển dụng mới được đăng.

2.    Lưu lại thông tin tìm kiếm (save searches): Gần như tất cả các ứng dụng tìm việc đều có tính năng này. Bạn nên lưu lại những tiêu chí tìm kiếm trên ứng dụng, như thế những thông tin này sẽ hiện lên ngay mỗi khi bạn truy cập ứng dụng.

3.    Chia sẻ (share): Tận dụng tối đa các công cụ chia sẻ của ứng dụng (Facebook, Twitter, các mạng xã hội có liên quan đến việc làm – nghề nghiệp, email) để chia sẻ trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài việc lưu lại thông tin cho chính mình, bạn có thể giới thiệu công việc cho bạn bè, hoặc hỏi thêm về kinh nghiệm ứng tuyển cho từng công việc cụ thể.

4.    Ứng tuyển (apply): Tạo và cập nhật thường xuyên nhiều mẫu CV khác nhau tương ứng với những ngành nghề hoặc vị trí mà bạn dự định ứng tuyển và đăng tải từ máy vi tính. Bằng cách này, khi truy cập vào các website tìm việc trên các ứng dụng di động, bạn có thể sử dụng những mẫu CV có sẵn để ứng tuyển một cách dễ dàng mà không cần phải đính kèm CV của bạn thêm lần nữa.

5.    Đánh giá (review): Tham khảo các ý kiến đánh giá và các bảng xếp hạng để chọn ra ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bạn chắc chắn có thể ngồi ở nhà và ứng tuyển trực tuyến cả ngày; tuy nhiên, những ứng dụng di động như thế này sẽ giúp bạn chủ động tìm việc mọi lúc mọi nơi. Tuy đại đa số các trang web tuyển dụng và các quy trình ứng tuyển hiện nay đều chưa được tối ưu hóa để có thể truy cập qua thiết bị di động, bạn cần lưu ý rằng khả năng tiếp cận thông tin di động sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2013. Vì thế, việc áp dụng những bí quyết trên vào các ứng dụng tìm việc di động sẽ giúp bạn có được một bước khởi đầu thuận lợi trên con đường tìm việc của mình.

Bài liên quan:

 

4 Lời Khuyên Cho Sự Nghiệp Vững Chắc Trong Năm 2015

 

5 bí quyết tạo 1 thương hiệu thành công

 

7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

 

5 cách giúp bạn rời khỏi văn phòng đúng giờ

 

10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc

>>Xem thêm Đầu trang