Tìm việc làm, tuyển dụng, việc làm, tìm việc nhanh, viec lam 24h, việc làm online, đăng tuyển dụng - Ekiemviec
Thống kê: Số việc làm đăng tuyển 937 | Liên Hệ | Mua bán ô tô
Bạn đang tìm người tài?
» Cho Nhà Tuyển Dụng 

Nâng Cao Hiệu Năng Nguồn Nhân Lực


Các nhà lãnh đạo đều biết rằng vấn đề mấu chốt để làm nên giá trị của một tổ chức chính là yếu tố con người. Nhất là trong các giai đoạn kinh tế gặp thử thách, nhu cầu cấp thiết của các tổ chức là phải tìm ra những khó khăn, vướng mắc và giải quyết các vấn đề về hiệu quả và năng suất nhân sự. Để làm được điều đó, nhiều tổ chức đang cố gắng thực hiện việc quản lý thay đổi và nâng cao hiệu năng nguồn nhân lực.

Nâng Cao Hiệu Năng Nguồn Nhân Lực là gì?

Nâng Cao Hiệu Năng Nguồn Nhân Lực là một hệ thống các quá trình theo dõi, phân tích để tìm ra các lỗ hổng năng lực nhân sự, lên kế hoạch phát triển thành tích cho tương lai, thiết kế và phát triển các biện pháp hợp lý, vừa ngân sách để bù lắp lỗ thủng đó, triển khai các biện pháp, và đánh giá các kết quả tài chính cũng như phi tài chính

Trong ngôn ngữ thường ngày, Nâng Cao Hiệu Năng Nguồn Nhân Lực nghĩa là các nhà quản lý phải áp dụng một quá trình hệ thống để phân tích các vấn đề nhân sự- hoặc tìm cách để cải thiện hiệu năng nhân sự.\"\" Họ phân tích bằng cách nhận ra khoảng cách giữa:

- Cái đang diễn ra? (hiện trạng) và

- Cái đáng lẽ nên diễn ra (tình trạng mong muốn)

Sự khác biệt duy nhất giữa hai vấn đề trên chính là lỗ hổng hiệu năng, là sự khác biệt giữa cái đang diễn ra và cái nên diễn ra. Sự khác biệt đó có thể hiện đang tồn tại, hoặc có thể sẽ xuất hiện một lúc nào đó.

Tại sao Nâng Cao Hiệu Năng Nguồn Nhân Lực lại quan trọng?

Nâng Cao Hiệu Năng Nguồn Nhân Lực có tầm quan trọng bởi vì nó chú trọng chủ yếu vào nguyên nhân các vấn đề hoặc những điểm mà dựa vào đó các nhà quản trị có thể nhìn ra được thời điểm năng lực nhân sự cần được cải thiện. Từ đó dẫn đến tăng năng suất và giảm những chi phí không cần thiết. Đồng thời, hoạt động này sẽ giúp cho các tổ chức xây dựng môi trường làm việc tốt, và áp dụng đúng các phương án để giải quyết những nguyên nhân gây ra các vấn đề thành tích cũng như tạo ra những kết quả cốt yếu trong khi tuyển chọn, động viên, khen thưởng, đào tạo và giữ được những người tài nhất cho tổ chức của mình.

Về giáo sư William J. Rothwell

William J. Rothwell, Tiến sĩ, Chuyên gia Nhân sự, là Chủ tịch của Rothwell & Associates, Inc. Ngoài ra, ông còn là giáo sư về phát triển nguồn nhân lực của Đại học Pennsylvania State, Hoa Kỳ. Ông là người dẫn đầu trong loạt chương trình đại học hàng đầu về Phát Triển Nguồn Nhân Lực tại Mỹ. Giáo Sư Rothwell là tác giả, đồng tác giả, biên tập và đồng biên tập hơn 60 đầu sách, có nhiều sách nằm trong những sách bán chạy nhất và và được giải thưởng như Human Performance Improvement, The Strategic Development of Talent, Praticing Organization Chance and Development, The Manager and The Change Leader.

Giáo sư Rothwell sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18, 19, 20 tháng 03 năm 2010 trong chương trình hội thảo "Quản Lý Thay Đổi & Tư Vấn Nâng Cao Hiệu Năng Công Việc" tại khách sạn Equatorial do học viện ITD Việt Nam tổ chức.

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

ITD Việt Nam - 8B Sư Thiện Chiếu P7 Q3

Tel: (08) 3 932 0600
itdhcmc@itdworld.com
http://www.itdworld.com/

Bài liên quan:

 

4 Lời Khuyên Cho Sự Nghiệp Vững Chắc Trong Năm 2015

 

5 bí quyết tạo 1 thương hiệu thành công

 

7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

 

5 cách giúp bạn rời khỏi văn phòng đúng giờ

 

10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc

>>Xem thêm Đầu trang