Tìm việc làm, tuyển dụng, việc làm, tìm việc nhanh, viec lam 24h, việc làm online, đăng tuyển dụng - Ekiemviec
Thống kê: Số việc làm đăng tuyển 937 | Liên Hệ | Mua bán ô tô
Bạn đang tìm người tài?
» Cho Nhà Tuyển Dụng 

Một vài dấu hiệu nhận biết sự thành công trong phỏng vấn


- Trải qua lần gặp gỡ “thử thách” với nhà tuyển dụng, bạn nghĩ rằng mình đã làm mọi thứ hoàn hảo. Tuy nhiên dù có hoàn hảo đến đâu bạn cũng không thể chắc chắn mình đã trúng tuyển. Những dấu hiệu sau có thể giúp bạn dự đoán khả năng thành công của mình: 1. Lọt vào vòng hai của cuộc phỏng vấn

 

Cách dễ nhất để đánh giá sự thành công bước đầu của một cuộc phỏng vấn là bạn nhận được lời hẹn phỏng vấn lần 2 từ họ. Honaman - giám đốc Giải pháp kinh doanh hãng Coca - Cola đã nói rằng: “Nhà tuyển dụng sẽ không muốn mất thêm bất cứ một phút thời gian nào đối với những ứng viên không phù hợp với mục đích tuyển dụng của họ. Lời mời vào vòng 2 của cuộc phỏng vấn là một tín hiệu đáng mừng đầu tiên”.

2. Hỏi thêm thông tin

 

Nhà tuyển dụng chỉ đề nghị bạn cung cấp thêm thông tin về ứng viên khi họ thực sự đang rất quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về bạn. Họ sẽ không mất thời gian làm điều “vô bổ” đó nếu bạn không nằm trong “tầm ngắm”. Chính vì thế, sẽ là một dấu hiệu đáng mừng nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cung cấp thêm những thông tin như các bằng cấp bạn có được, một sản phẩm cụ thể nào đó bạn làm ra trong công việc trước… Để chủ động, hãy chuẩn bị sẵn những thứ đó tới cuộc phỏng vấn.

3. Gặp gỡ nhóm khác trong cơ quan

 

Sẽ là một dấu hiện cực kỳ tốt nếu như nhà tuyển dụng chọn bạn để giới thiệu với một nhóm hoặc một người nào đó trong cơ quan của họ. Có thể họ đã nhìn ra bạn là một nhân viên tiềm năng và muốn giới thiệu với bạn những người sau này bạn sẽ làm việc cùng. Đó là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức với bạn. Vị sếp tương lai của bạn có thể sẽ yêu cầu những người trong cơ quan nêu lên những nhận xét, đánh giá về bạn. Chính vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ càng và tạo ấn tượng tốt với bất cứ một ai bạn gặp.

4. Nói về các bước tiếp theo

 

Nếu nhà tuyển dụng thực sự “ưng” bạn, họ có thể sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến quá trình hoàn thành thủ tục cho công việc mới. Chẳng hạn họ sẽ hỏi bạn cần bao nhiêu lâu để bạn có thể thu xếp công việc ở cơ quan cũ, thời gian nào thích hợp nhất để bạn bắt đầu công việc mới, để đáp ứng công việc mới bạn cần cơ quan hỗ trợ những cái gì…

5. Tiền lương

 

Tùy thuộc vào từng giai đoạn của quá trình phỏng vấn, khi nhà tuyển dụng đề cập đến tiền lương, đó có thể là một dấu hiệu tốt chứng tỏ họ sẵn sàng đầu tư vào bạn. Honaman – Giám đốc Giải pháp kinh doanh của Coca-cola khuyên bạn nên cẩn thận với những câu hỏi kiểu này. Nó có thể mở ra một cánh cửa mới nhưng cũng có thể chặn đứng các cơ hội tiếp theo của bạn. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề này có thể ở hai dạng: “Hãy cho chúng tôi biết mức lương kỳ vọng của bạn với vị trí mới này là bao nhiêu?”, “Bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết mức thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu?”. Đừng né tránh cũng như ngại ngần khi trả lời những câu hỏi này. Sự ngập ngừng của bạn có thể là lý do họ đánh giá bạn chưa thực sự tự tin vào năng lực bản thân. Một con số chính xác cho câu hỏi này nên được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bạn đến với cuộc phỏng vấn.

6. Thái độ của nhà phỏng vấn

 

Thái độ của người phỏng vấn là một dấu hiệu khá cụ thể để bạn có thể lạc quan hay không ở cuộc phỏng vấn của mình. Bạn có thể nhận ra điều đó ở ánh mắt, nụ cười, thái độ và những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Hãy chú ý và ghi chép lại những nhận xét của nhà tuyển dụng với bạn sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, họ là người đầu tiên bạn có thể liên hệ trong quá trình tuyển dụng. Để ý thái độ của họ biết đâu sẽ cho bạn những gợi ý cho những ý tưởng tiếp theo.

7. Giải đáp và thái độ lắng nghe của người phỏng vấn

 

Khi nhà tuyển dụng dành khá nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi của bạn, đó là một dấu hiệu khả quan, chứng tỏ họ muốn khai thác khả năng của bạn hoặc tạo điều kiện để bạn hiểu hơn về cơ quan của họ. Hãy để ý xem họ có nhiệt tình và thực lòng muốn giải đáp những thắc mắc của bạn hay không. Thông thường với những ứng viên không “lọt tầm mắt” nhà tuyển dụng, họ sẽ trả lời một cách qua quýt, không nhiệt thành để nhanh chóng kết thúc cuộc trò chuyện, tránh lãng phí thời gian của họ.

8. Sự phù hợp về văn hóa

 

Khi nhà tuyển dụng nói chuyện với bạn về những nội quy, văn hóa trong cơ quan, đó cũng là một dấu hiệu tốt. Đa phần nhà tuyển dụng muốn tuyển một người dễ dàng thích nghi với điều kiện văn hóa, môi trường làm việc trong cơ quan. Khi họ chia sẻ với bạn tất cả những điều này, thì điều đó chứng tỏ họ muốn bạn có thể hòa nhập và phát huy tốt trong môi trường đó.
Theo dantri.com.vn

Bài liên quan:

 

4 Lời Khuyên Cho Sự Nghiệp Vững Chắc Trong Năm 2015

 

5 bí quyết tạo 1 thương hiệu thành công

 

7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

 

5 cách giúp bạn rời khỏi văn phòng đúng giờ

 

10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc

>>Xem thêm Đầu trang