Tìm việc làm, tuyển dụng, việc làm, tìm việc nhanh, viec lam 24h, việc làm online, đăng tuyển dụng - Ekiemviec
Thống kê: Số việc làm đăng tuyển 937 | Liên Hệ | Mua bán ô tô
Bạn đang tìm người tài?
» Cho Nhà Tuyển Dụng 

Khánh thành cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á


- 10h sáng 24/4, đoàn xe của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức chạy qua cầu Cần Thơ - cây cầu dây văng đẹp và lớn nhất Đông Nam Á nối hai bờ sông Hậu. Hàng vạn người dân hai bên đầu cầu vỡ òa trong niềm vui và sự xúc động.

Cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và người dân hai tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ, lễ khánh thành còn có sự tham dự của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Hồ Đức Việt, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba, cùng đại diện các ban ngành trung ương và địa phương khác.
 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài phát biểu và cắt băng khánh thành cầu Cần Thơ. (Ảnh: Phạm Tâm)

 

 

Ngay từ sáng sớm hai bên đầu cầu, nhiều người dân Cần Thơ và Vĩnh Long đã có mặt để chờ đón giờ phút được qua cầu. Tất cả đều bày tỏ niềm hạnh phúc trong ngày khánh thành cầu Cần Thơ - cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á.

 

Tại phía bờ Vĩnh Long, ngay đoạn cầu vượt thuộc xã Đông Bình - huyện Bình Minh nhiều người dân các tỉnh ĐBSCL, và một số tỉnh Đông Nam Bộ cũng đến từ rất sớm để được tận mắt ngắm cầu Cần Thơ.

 

Phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Cầu Cần Thơ là biểu hiện sinh động của tình hữu nghị, hợp tác của nhân dân Nhật Bản với Việt Nam. Thay mặt Chính phủ, nhân dân Việt Nam tôi gửi lời cám ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Hy vọng rằng với những công nghệ thu thập, học hỏi trong quá trình xây dựng cầu Cần Thơ sẽ là động lực để đội ngũ kỹ sư xây dựng Việt Nam vươn lên, tiếp tục góp phần trong công cuộc hiện đại hóa hạ tầng, giao thông của đất nước”.

 

Thủ tướng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông đến những mất mát của các thân nhân nạn nhân trong vụ  tai nạn cầu Cần Thơ trong quá trình xây dựng. Thủ tướng cũng nhắc nhở công trình cầu Cần Thơ không những là một công trình xây dựng mà là một cảnh quan du lịch đặc biệt cần phải giữ gìn và khai thác hợp lý.
 
PV Dân trí có mặt tại xã Mỹ Hòa nơi đã có nhiều công nhân thiệt mạng trong vụ sập cầu Cần Thơ năm ngoái. Một số gia đình sáng nay làm mâm cơm chúng người đã mất. Trong nỗi buồn, niềm vui lẫn lộn, bà Lê Thị Dung - người mất 2 con trong vụ sập cầu và nói: “Khi biết hôm nay khánh thành, tôi đi từ sớm mua những món ăn mà hai con khi còn sống rất thích. Khi cúng xong tôi sẽ đi qua cầu Cần Thơ để được xem nơi mà con mình đã góp sức xây dựng”.
 

Trong buổi lễ, Đại diện nhà thầu Nhật bản cũng đã trao một số tiền cho Tỉnh Vĩnh Long để xây dựng trường mần non và trường tiểu học ở xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh nơi có nhiều người bị thiệt mạng trong sự cố sập nhịp dẫn cần năm 2007.

 

Đúng 10h sáng, đoàn xe của Thủ tướng Chính phủ và nhiều ban ngành khác bắt đầu chạy từ bờ Cần Thơ qua đầu cầu phía Vĩnh Long.
 

Những chiếc xe đầu tiên chạy qua cầu dây văng đẹp nhất Đông Nam Á (Ảnh: Phạm Tâm)
 
Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng, phát biểu: “Sau gần 2.000 ngày thi công không mệt mỏi, cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á và là một trong 10 cây cầu dây văng dài nhất thế giới đã ra đời. Đặc biệt, để vượt cao độ 550 và tạo dáng thanh mảnh bắc qua sông Hậu, lần đầu tiên công nghệ mới làm hài hòa giữa thép và bê-tông đã triển khai thực hiện”.  
 
Trao đổi cùng PV Dân trí, Thiếu tá Nguyễn Văn Sô - Cán bộ CSGT tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Đơn vị đã điều động 200 cán bộ chiến sĩ giữ chốt đầu cầu Cần Thơ, đảm bảo an toàn, điều tiết giao thông trong ngày khánh thành”.

 

Cũng theo Thiếu tá Sô, đúng 10h45 phút, xe mô tô và xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi sẽ được qua cầu. 17h chiều nay, tất cả các loại xe sẽ được lưu thông qua cầu.
 

Hàng ngàn người dân xếp hàng chờ để được qua cầu (Ảnh: Phạm Tâm)

 

Mấy ngày qua, cầu Cần Thơ là chủ đề chính trong mọi câu chuyện ở các quán cà phê, quán ăn, bến xe, bến phà... vùng đồng bằng sông Cửu Long. Người lớn tuổi nhắc lại chuyện ngày xưa từng khó khăn thế nào mỗi khi qua sông, rồi tỏ vẻ tiếc nuối vì không còn “đủ sức” leo lên cầu. Các bạn trẻ thì hào hứng với những kế hoạch dành trọn ngày để đi lên cầu ngắm xuống ruộng đồng, dòng sông cho thỏa thích. 
Theo dantri.com.vn

Bài liên quan:

 

4 Lời Khuyên Cho Sự Nghiệp Vững Chắc Trong Năm 2015

 

5 bí quyết tạo 1 thương hiệu thành công

 

7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

 

5 cách giúp bạn rời khỏi văn phòng đúng giờ

 

10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc

>>Xem thêm Đầu trang